Hỏi đáp cộng tác viên

Câu hỏi thường gặp

1. Chương trình cộng tác viên là gì?

Cộng tác viên (gọi tắt là CTV), đây là chương trình hợp tác hấp dẫn giữa Web3ngay.net (gọi tắt là W3N) và các đối tác (CTV) sở hữu website/blog hoặc mạng xã hội thu hút nhiều người xem. Các đối tác sẽ nhận được hoa hồng khi giới thiệu thành công các dịch vụ của WN3.

2. Lợi ích của cộng tác viên là gì?

- Tăng thêm thu nhập cho bản thân: Dù không phải nhân viên chính thức, thế nhưng CTV vẫn là một vị trí tuyển dụng trong một doanh nghiệp được trả hoa hồng. Làm CTV chủ yếu là một công việc bán thời gian và phù hợp với những ai muốn kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống.

- Không phải chịu sức ép nặng về nghĩa vụ và trách nhiệm: CTV không phải vị trí nhân viên chính thức, vậy nên yêu cầu khi tuyển dụng cũng như sức ép về nghĩa vụ hoặc trách nhiệm của vị trí cũng sẽ thấp hơn.

- Tích lũy kinh nghiệm: Dù bạn chỉ làm CTV, thế nhưng về cơ bản bạn vẫn thực hiện nhiệm vụ và nghĩa vụ của một nhân viên trong công ty. Vậy nên mọi công việc bạn làm đều sẽ đóng góp cho doanh nghiệp dù ít hay nhiều và bản thân sẽ học hỏi và tích lũy được thêm kinh nghiệm để phát triển.

3. Hoa hồng được tính như thế nào?

- CTV sẽ được hưởng hoa hồng từ 20% - 30% (tùy theo thứ hạng CTV) với mỗi đơn hàng mà khách hàng thanh toán thành công.

- Chiết khấu thêm từ 5.000đ - 15.000đ đối với mỗi giới thiệu người dùng đăng ký tài khoản thành viên.

4. Điều kiện để rút tiền hoa hồng?

- Tài khoản CTV phải đủ số tiền tối thiểu là 500.000đ.

- Chúng tôi đảm bảo thanh toán vào ngày 15-20 hàng tháng thông qua phương thức chuyển khoản.

5. Số tiền hoa hồng có được cộng dồn theo tháng không?

Có. Nếu thu nhập của bạn chưa đạt mức thanh toán tối thiểu sẽ được cộng dồn sang tháng tiếp theo (hoa hồng được tổng kết vào ngày cuối cùng của tháng).

6. Khách hàng nhấn vào liên kết giới thiệu của cộng tác viên khác, hoa hồng sẽ tính thế nào?

Chúng tôi cam kết tính hoa hồng theo cơ chế “Last Click” cho ai sở hữu liên kết giới thiệu, truy cập cuối cùng của khách hàng và được lưu cookie trong vòng 60 ngày.

7. Cơ chế Last Click là gì?

Khi khách hàng nhấn vào liên kết giới thiệu của CTV khác trước khi đặt hàng, đơn hàng sẽ được ghi nhận cho liên kết được nhấn vào cuối cùng ngay trước thời điểm đặt hàng. Ví dụ: Khách hàng nhấn vào liên kết A (CTV A) > Nhấn tiếp vào liên kết B (CTV B) > Đặt hàng: Đơn hàng được tính cho liên kết B (CTV B).

8. Khách hàng nhấn vào liên kết giới thiệu của CTV nhưng chưa đăng ký ngay mà vài ngày sau mới đăng ký thì CTV có được tính không?

Có. Từ lúc khách hàng bấm vào liên kết giới thiệu cho đến ngày thứ 60, khách hàng quay trở lại đăng ký, thì CTV vẫn được tính hoa hồng.

9. Làm thế nào để lấy liên kết giới thiệu?

Sau khi đăng nhập vào trang đối tác tại liên kết https://web3ngay.net/cong-tac-vien

Bạn hãy nhấn chọn mục Cộng cụ → Liên kết giới thiệu.

Bạn sẽ nhận được liên kết giới thiệu có dạng https://web3ngay.net/?go=1

10. Cách thức hoạt động của CTV như thế nào?

- CTV đăng hình ảnh và giá các sản phẩm của W3N lên website, Facebook cá nhân, Fanpage, Hội nhóm – Group, diễn đàn,…

- Sau khi có khách sử dụng thử website W3N, đội ngũ tư vấn bán hàng của W3N sẽ giúp khách hàng này đi đến quyết định sử dụng gói dịch vụ W3N.

- Khi khách hàng này thanh toán cho W3N, thì W3N sẽ cập nhật thông tin khách hàng sử dụng gói dịch vụ, tiền hoa hồng lên trang quản lý CTV bán hàng của bạn.

11. Đơn hàng sẽ được ghi nhận khi nào?

Khi khách hàng hoàn tất quá trình thanh toán, hệ thống sẽ ngay lập tức cập nhật trạng thái đơn hàng cho bạn, bạn có thể vào trang quản lý CTV của bạn tại liên kết https://web3ngay.net/cong-tac-vien để theo dõi trạng thái các đơn hàng của mình.

12. Hướng dẫn một số bước sơ bộ để kiếm tiền với W3N

1. Xác định các kênh quảng bá sản phẩm, dịch vụ
Trước khi bạn bắt đầu cuộc hành trình với affiliate marketing (tiếp thị liên kết), bạn nên có một kênh quảng bá tốt. Bạn có thể quảng bá liên kết giới thiệu trên các nền tảng khác nhau như: Email, SMS, Facebook, Twitter, Google, diễn đàn... Nhưng bạn vẫn nên có một blog có uy tín và nó sẽ giúp bạn duy trì thu nhập của bạn một cách dài hạn. Bạn cần tạo ra nội dung thường xuyên và đánh giá xung quanh sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang tiếp thị liên kết.

2. Xác định thị trường và sản phẩm
Dành cho những ai muốn bán hàng trên website và đa kênh internet.

3. Tạo không gian bán sản phẩm, dịch vụ
Để bán bất kỳ sản phẩm, bạn cần phải tạo ra một không gian bán hàng. Nó có thể là trong hình thức của một bài đăng blog hoặc có thể là một trang web tĩnh. Tạo không gian bán hàng nói cách đơn giản, bạn cần làm cho khách hàng của bạn nhận thức được những gì họ nhận được khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang quảng bá.

4. Xây dựng content (nội dung) và có thứ hạng tốt
Có một thứ hạng tốt trên công cụ tìm kiếm là một trong những việc quan trọng nhất đối với các nhà tiếp thị liên kết. Vì vậy, việc tối ưu hóa blog (SEO) của bạn thân thiện với khách hàng là rất quan trọng.
Bạn cần đầu tư vào xây dựng content, SEO các từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang quá bá để đạt được chuyển đối tốt nhất.

Trở thành cộng tác viên ngay